top of page
  • Ảnh của tác giảVu Luu

Khám Phá Google Classroom: Tận Dụng Hiệu Quả Công Cụ Học Trực Tuyến

Đã cập nhật: 12 thg 1

*** 🦵🦵🦵Song hành với các nền tảng học trực tuyến, Google cũng đã kịp bắt xu hướng với công cụ tiện ích mang tên “google classroom”. Công cụ này có nhiều điểm ưu việt mà không phải giáo viên nào cũng biết đến. Cùng tìm hiểu những tính năng đó thông qua bài viết dưới đây***


Nội dung


Classwork và những điều thú vị

  • Đa dạng các kiểu bài tập: Assignments (Dành cho bài tập dạng tự luận), Quiz assignments (Trắc nghiệm hệ thống chấm điểm), Question (câu hỏi trả lời ngay trên hệ thống), Material (Bài đọc bổ sung)

  • Phân chia topic - sắp xếp bài tập: Để phân loại các bài tập, nhiệm vụ của lớp học thì việc chia topic là điều cần thiết. Có thể phân chia topic dựa trên môn học, chương, chuyên đề. Một tính năng trên google classroom cần lưu ý đó là “move on top” những bài tập, nhiệm vụ cấp bách hơn cho dù chúng là các bài tập cũ.


  • Liên kết với nhiều công cụ khác: upload file từ thiết bị, drive hay gắn link youtube, link web giúp cho việc giao bài tập của của giáo viên trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Đặc biệt tại mục “Create”, các thầy cô có thể thỏa tính sáng tạo các mẫu bài tập dựa trên slides, sheets, drawings hoặc forms.


  • Reuse posts: Tái sử dụng bài đăng chính là công cụ giúp giáo viên đạt được mong muốn review kiến thức cho học viên.


Chấm điểm - nhanh và hiệu quả

  • Quy định chấm điểm và tiêu chí chấm điểm: các loại bài tập khác nhau cần có thang điểm khác nhau để phù hợp và tùy chỉnh thang điểm trên google classroom chính là tiện ích giúp bạn thực hiện điều này dễ hơn.


  • Tiêu chí chấm điểm, rubrics: Tiết kiệm thời gian chấm điểm bằng cách tạo lập tiêu chí chấm điểm. Sử dụng Descending nếu bạn muốn chấm trừ điểm hoặc Ascending nếu bạn muốn chấm cộng điểm.


Due date và thông báo nhắc nhở

  • Thiết lập Due date cho mỗi nhiệm vụ kèm với gửi mail nhắc nhở cho tất cả mọi người hoặc cho một nhóm nhỏ sẽ đảm bảo tiến độ của bài tập.


Hãy tận dụng những tiện ích trên để xây dựng lớp học trực tuyến của riêng bạn. Hãy chia sẻ với chúng tôi về tiến độ mà bạn đạt được sau 1 tháng trải nghiệm nhé!


Hãy để VuLuu - Education Consultant giúp bạn khám phá hành trình học Tiếng Anh. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ.


Cùng khám phá thêm các công cụ hỗ trợ giảng dạy hiệu quả tại google formszalo nhé!


10 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page