top of page
  • Ảnh của tác giảVu Luu

3 Mẹo Nhỏ Nâng Điểm IELTS Reading

Đã cập nhật: 12 thg 1

Reading thường là phần người thi IELTS đạt được điểm cao nhất nhưng đừng vì thế mà chủ quan với nó. Nhiều học viên sử dụng chiến lược dùng điểm reading để “kéo” các kỹ năng còn lại, do đó việc học đọc hiệu quả sẽ đem lại cơ hội cho bạn nâng cao band điểm chung của mình. Dưới đây là một số mẹo nho nhỏ để nâng cao thành tích đọc tiếng Anh của bạn trong kỳ thi IELTS nhé!


Nội dung:
1. Học nhiều từ vựng


Yeah, khi bạn hỏi bất cứ ai rằng muốn luyện reading IELTS thì phải làm gì thì chắc chắn sẽ nhận được câu trả lời rằng hãy học từ vựng đi. Nhưng học từ đâu và như nào cho phù hợp thì không phải ai cũng trả lời được. Chúng ta có thể chia việc học từ vựng thông qua ba cách


  • Từ vựng thông qua phim truyện, tranh ảnh, bản tin hàng ngày: với chiến thuật “mưa dầm thấm lâu” 💦 tiếng Anh sẽ gắn bó với bạn trong đời sống thường nhật và dần dần bạn sẽ coi nó là một phần của bản thân. Khám phá cuộc sống qua lăng kính của ngôn ngữ khác sẽ khiến bạn cảm thấy mọi thứ thú vị hơn đấy!

Đột phá từ vựng tại đây


  • Từ vựng trong truyện, sách: con đường này phù hợp với những bạn thích đọc sách và thích tiếp cận thông tin qua kênh chữ. Lĩnh hội tri thức bằng tiếng Anh sẽ làm tăng vốn từ vựng chung và từ vựng chuyên ngành.


  • Từ vựng trong đề thi: các bài đọc trong chính các đề thi thử IELTS chính là kho cung cấp từ vựng khổng lồ. Hãy từ từ khám phá kho báu này nhé.


2. Kết hợp skimming và scanning 👀


Skimming và Scanning là hai kỹ thuật đọc không còn xa lạ với người học IELTS. Skimming là đọc nhanh, đọc lướt để nắm được các luận điểm chính, từ khóa của văn bản còn Scanning là tập trung đọc để lấy chi tiết của văn bản. Việc kết hợp skimming và scanning trong bài đọc IELTS sẽ giúp bạn tránh việc bỏ sót thông tin mà vẫn đảm bảo được tốc độ. Hãy skimming trước để nắm bắt điểm chính, nội dung khái quát của từng đoạn sau đó gạch chân hoặc highlight chúng lên sau đó scanning để tìm kiếm các thông tin, chi tiết quan trọng.


3. Luyện đề


Trăm hay không bằng tay quen 💪 phương pháp luyện đề phù hợp với những bạn đã có vốn từ vựng kha khá rồi. Luyện đề sẽ giúp các bạn làm quen với mô típ bài đọc IELTS, tiếp cận với nhiều từ vựng nâng cao, từ vựng chuyên ngành. Trăm luyện đề sẽ giúp kỹ năng đọc của bạn lên vùn vụt cho mà xem 😏


Cùng chia sẻ với mọi người và áp dụng ngay các mẹo từ hôm nay nhé!


Hãy để VuLuu - Education Consultant giúp bạn khám phá hành trình học Tiếng Anh. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ.


VuLuu12 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page