top of page
  • Ảnh của tác giảVu Luu

5 Điều Cần Nhớ Khi Học Nói Tiếng Anh

Đã cập nhật: 12 thg 3

(Unlocking Your Language skills: The Journey to Fluency)

"Ngôn ngữ là chìa khóa mở ra Thế Giới"- Geogre Bernard Shaw

***Đã bao giờ trong đầu bạn có rất nhiều ý tưởng nhưng lại không thể diễn tả được thành lời chưa? Ngôn ngữ là một công cụ mạnh mẽ có thể giúp bạn kết nối với mọi người, chia sẻ ý tưởng của mình và đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng được sinh ra với khả năng nói lưu loát. Nếu bạn đang muốn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình thì đây là một số mẹo dành cho bạn***Nội dung


1. Đọc thật nhiều

Đọc là một cách tuyệt vời để học hỏi từ những người khác và mở rộng vốn từ vựng của bạn. Bạn có thể đọc sách, truyện, báo để tham khảo cách đặt câu cho đúng ngữ pháp, các câu nói hàng ngày và hãy chú ý đến cách các tác giả sử dụng ngôn ngữ để thể hiện sắc thái tích cực hay tiêu cực, trang trọng hay suồng sã. Bạn cũng có thể thử viết lại những gì bạn đã đọc theo văn phong của riêng mình.


2. Nói chuyện với mọi người

Well, đơn giản là nói thôi. Càng nói nhiều, bạn càng trở nên lưu loát hơn. Nếu bạn đang học tiếng Anh, hãy tìm cơ hội nói chuyện với mọi người, đặc biệt là những người có trình độ cao hơn bạn hoặc người bản ngữ. Đơn giản là đi bộ ra Hồ Tây và cùng nói chuyện với những khách du lịch mỗi tuần, bạn sẽ thấy được sự khác biệt đấy! Bạn cũng có thể tham gia vào các câu lạc bộ hoặc nhóm học ngôn ngữ.


3. Đừng sợ sai

Không phải ai cũng đủ tinh tế để góp ý về lỗi sai một cách duyên dáng cho bạn đâu nên đừng để những lỗi trong quá trình trao đổi cản trở kỹ năng ngôn ngữ của bạn nhé! Hãy tiếp tục nói và sửa, dần dần bạn sẽ trở nên lưu loát thôi.


4. Luyện nói trước gương

Với những bạn hướng nội thì luyện tập nói trước gương là một cách tuyệt vời để phát triển ngôn ngữ. Khi luyện tập, hãy chú ý đến cách bạn sử dụng ngôn ngữ cơ thể và giọng điệu của mình. Bạn cũng có thể thử ghi âm bản thân nói và sau đó nghe lại để xem mình có thể cải thiện gì không.


5. Biết khi nào cần ngừng nói

Một trong những điều quan trọng nhất cần học là khi nào cần ngừng nói. Đừng nói quá nhiều đến mức bạn trở nên lặp đi lặp lại các cấu trúc và cụm từ một cách nhàm chán. Hãy để người khác có cơ hội nói và lắng nghe những gì họ nói, bạn sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm quý giá.

Mở khóa tiềm năng ngôn ngữ của bạn là một hành trình dài, nhưng nó là một hành trình xứng đáng. Bằng những mẹo này, bạn có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình và trở thành một người giao tiếp hiệu quả hơn. Còn chần chờ gì mà không dụng ngay và chia sẻ cho bạn bè cùng tham gia nhé!
Hãy để VuLuu - Education Consultant giúp bạn khám phá hành trình học Tiếng Anh. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ.


Các bạn có thể trải nghiệm EnglishCentral.com, một nền tảng all-in-one cho việc học Tiếng Anh với nhiều tính năng như: - 30.000 video bài học với hơn 100 khóa học và chủ đề được chia làm 7 level CEFR - công nghệ nhận diện giọng nói giúp chỉnh phát âm và lưu loát - AI Chatbot Mimi như một người bạn ảo giúp thực hành tiếng Anh hội thoại 24/7 - Lớp học live 1:1 hoặc 1:8 với các giáo viên nước ngoài và các bạn học trên toàn thế giới. Đăng ký 7 ngày trải nghiệm học Tiếng Anh với EnglishCentral
Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page