top of page
  • Ảnh của tác giảVu Luu

4 Cách Tạo Ra Môi Trường Đa Ngôn Ngữ Tại Nhà

Đã cập nhật: 12 thg 3

***Nếu coi ngôn ngữ đang học không đơn thuần chỉ là một môn học trên lớp mà còn là ngôn ngữ giao tiếp thường ngày trong gia đình thì việc thành thạo ngôn ngữ ấy sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Do đó, vai trò của các ông bố bà mẹ là rất quan trọng trong việc tạo một môi trường đa ngôn ngữ cho các con. Dưới đây là một số cách làm mà VLE muốn chia sẻ để các quý phụ huynh cùng tham khảo***


Nội dung:1. Nói chuyện với con bằng ngoại ngữ 🗨️


Nói chuyện bằng ngoại ngữ với con là cách tuyệt vời để nuôi dưỡng đa dạng ngôn ngữ tại nhà. Trẻ con thường nghe những lời nói thường ngày của người lớn để chúng bắt chước theo. Và sẽ thật tuyệt vời nếu bạn nói “Good morning” vào mỗi khi bé thức dậy 🌅 thay vì “chào buổi sáng con yêu” đúng không nào? Dần dần bé sẽ coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp ngang hàng với tiếng mẹ đẻ. Việc học ngoại ngữ sẽ trở nên thú vị và thân thuộc với đời sống hàng ngày.


2. Đọc sách và truyện bằng ngoại ngữ cho con nghe 📔


Những câu chuyện cổ tích ly kỳ trước giờ đi ngủ luôn là điều khiến các con hứng khởi, và nếu bố mẹ đọc truyện tiếng Anh cho các con thì sao? 🤔 Vai trò của bố mẹ lúc này là người phiên dịch các từ ngữ mà các con chưa hiểu. Điều này sẽ chắp nối tư duy và suy nghĩ bằng tiếng Anh cho trẻ nhỏ, chúng sẽ được rèn kỹ năng nghe-đọc và có hứng thú hơn rất nhiều đối với ngôn ngữ.


3. Xem phim và truyền hình đa ngôn ngữ 📺


Cũng giống như đọc sách và truyện bằng ngoại ngữ, việc cho các con tiếp cận với kênh thông tin bằng tiếng Anh từ nhỏ sẽ giúp các con nâng cao vốn từ, kỹ năng nghe và xử lý thông tin bằng tiếng Anh. Hãy lựa chọn những chương trình có hai ngôn ngữ, phụ đề để các con dễ dàng bắt kịp với nhịp độ của lượng thông tin được cung cấp


4. Tạo môi trường thoải mái cho các con tiếp xúc với môi trường đa ngôn ngữ 🏪

Tất cả các hoạt động bên trên sẽ phát huy tác dụng mạnh nhất nếu được đặt trong một môi trường thoải mái, tự do cởi mở giữa cha mẹ và con cái. Hãy:


  • Kiên nhẫn và tích cực 💪💪💪

  • Luôn vui vẻ và gợi cho con thấy sự thú vị trong việc sử dụng ngôn ngữ tại nhà ☺️

  • Cho con thấy bạn cũng quan tâm đến sự đa dạng ngôn ngữ tại nhà.


Nuôi dưỡng đa dạng ngôn ngữ tại nhà là một quá trình dài nhưng lại rất xứng đáng. Cùng chia sẻ với mọi người để nuôi dưỡng sự đa dạng ngôn ngữ cho con trẻ nào!


Với hàng ngàn video bài học dành cho lứa tuổi thiếu nhi từ các video về truyện cổ tích, phim hoạt hình hay những chủ đề khoa học, kiến thức ngữ âm…, EnglishCentral Kids là một giải pháp phù hợp cho các bố mẹ muốn tìm một giải pháp học Tiếng Anh cho trẻ em. Với hơn 600 giáo viên giàu kinh nghiệm đến từ Philippines và một số nước Châu Âu, các bạn nhỏ có thể thoải mái học 1:1 để nâng cao tự tin khi giao tiếp.


Hãy để VuLuu - Education Consultant giúp bạn khám phá hành trình học Tiếng Anh. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ.

VuLuu
6 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Σχόλια


bottom of page