top of page
  • Ảnh của tác giảVu Luu

Khai Thác Hiệu Quả Canva Trong Dạy Trực Tuyến

Đã cập nhật: 12 thg 1

Bài giảng online - tiết kiệm thời gian cùng Canva

Canva không còn là nền tảng xa lạ với giáo viên trong thời đại chuyển đổi số và được biết đến là lựa chọn hàng đầu cho các thiết kế, bản trình bày. Mới đây, Canva đã tung ra kho tài nguyên giảng dạy 100% miễn phí biến việc chuẩn bị bài học trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Hôm nay, hãy cùng VuLuu Education tìm hiểu cách để khai thác hiệu quả Canva trong dạy trực tuyến.


Nội dung:

Các bài học chuẩn bị sẵn

  • Thư viện giáo dục: Canva giờ đây đóng vai trò là nền tảng trung gian để các thầy cô chia sẻ thiết kế của chính mình. Các giáo viên khác có thể lấy cảm hứng từ chính những bản thuyết trình của đồng nghiệp. Các bản thuyết trình được phân loại theo nội dung giúp cho thầy cô dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nội dung mà mình cần chuẩn bị.Credit: Canva.com


  • Bài học ngoại khóa: Tiết kiệm đáng kể thời gian để xây dựng một bài học ngoại khóa thú vị cùng với Canva với các kế hoạch sẵn sàng dạy cho toán, khoa học, nghệ thuật và thậm chí là cả tiếng Anh.

  • khóa học kỹ năng : Xây dựng các bài học thực tế, kỹ năng mềm luôn là điều khiến các giáo viên đau đầu. Vì vậy Canva đã thiết kế sẵn những khóa học kỹ năng tương lai với những video minh họa sinh động chắc chắn là sự bổ sung tuyệt vời cho các thầy cô.

Tạo và cung cấp bài học

  • Tự tạo bài học: Xây dựng bài giảng của bạn dựa trên cấu trúc đề xuất hoặc tự tạo lối đi riêng cho mình rồi dạy liền mạch trên Canva.

  • Tăng sự thu hút cho bản thuyết trình: Với công cụ này, bạn có thể điều chỉnh hình ảnh, màu sắc và phông chữ dưới sự tư vấn của Canva để có được bố cục đẹp mắt, từ đó thu hút được chú ý của học sinh trong suốt buổi học.

Công nghệ AI

  • Magic Write và Alt text Suggestions: Công cụ hỗ trợ cho bạn soạn thảo nội dung một cách ý nghĩa với các chức năng tóm tắt, viết lại câu hoặc chỉnh sửa ngữ điệu sao cho trang trọng, thân mật hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các câu đề xuất để thu hút học sinh.

  • Magic Switch và Magic Grab: Thay đổi định dạng nhanh chóng để dễ dàng báo cáo và chia sẻ, bạn cũng có thể thiết kế lại bằng cách chỉnh sửa hoặc định vị kích thước

  • Translate: Với hơn 100 ngôn ngữ, bạn có thể chuyển đổi ngôn ngữ tùy theo nhu cầu và tự tin trình bày bản thuyết trình của bạn.


Hãy tận dụng ngay những công cụ hiệu quả này để giúp bạn thu hút sự chú ý của học sinh và tiết kiệm thời gian nhé!


Hãy để VuLuu - Education Consultant giúp bạn khám phá hành trình học Tiếng Anh. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ.


VuLuu
8 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page