top of page
  • Ảnh của tác giảVu Luu

4 Giai Đoạn Luyện Nói Tiếng Anh Tự Tin Dễ Áp Dụng

Đã cập nhật: 12 thg 1


***Việc nói tiếng Anh phản ánh toàn diện tiếng Anh của bạn từ từ vựng cho đến ngữ pháp lẫn cách tư duy ngôn ngữ. Nếu coi quá trình rèn luyện để đạt đến sự hoàn thiện trong việc nói tiếng Anh như việc xây một bức tường thì dưới đây là hướng dẫn 4 giai đoạn để bạn xây bức tường nói Tiếng Anh tự tin đó.***


Nội dungsử dụng từ vựng, ngữ pháp, luyện nói giúp bạn tự tin nói tiếng anh
Tự tin nói Tiếng Anh cùng VLE


1. Chuẩn bị nói Tiếng Anh tự tin: Học từ vựng và ngữ pháp


Hãy tưởng tượng từ vựng và ngữ pháp của bạn chính là gạch và vữa. Gạch, vữa có nhiều thì bức tường mới có thể to lớn và trải dài, và loại gạch vữa chất lượng sẽ xây nên được một bức tường chắc chắn. Hãy tăng cường vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn, bảo đảm rằng chúng thực sự chất lượng và có thể áp dụng vào việc nói tiếng Anh của bạn.


Tham khảo thêm cách Mở rộng vốn từ nhanh chóng


2. Giai đoạn Xây tường: Luyện nói ở quy mô nhỏ 


Nếu bạn là một người kém tự tin thì hãy luyện nói với chính bản thân mình trước gương, điều này sẽ giúp bạn tự tạo phong thái và biểu cảm tự nhiên. Sau đó hãy thử tìm một partner để luyện nói, trong quá trình giao tiếp sẽ có thể sửa lỗi với nhau, phát triển rộng hơn với nhóm có quy mô nhỏ 2-3 người. Người thợ xây càng xây gạch càng đều tay, còn bạn càng nói sẽ càng lưu loát. 


3. Giai đoạn Trát vữa: Giao tiếp với nhiều người nhiều đối tượng


Hãy nói tiếng Anh với càng nhiều người càng tốt (đương nhiên là người đó phải biết tiếng Anh rồi 🐧). Đa dạng đối tượng giao tiếp chính là cách khiến bạn tăng thêm tự tin, cũng như quen thuộc hơn với khẩu âm của nhiều người. Nếu có thể, hãy giao tiếp với những người bản ngữ. Vậy là bức tường của bạn cơ bản đã hoàn thành.


4. Giai đoạn Phủ sơn: Nói trước đám đông/ nhóm quy mô lớn


Có thể nói đây là bước cuối cùng trong hành trình đạt đến sự trọn vẹn trong việc đạt được sự tự tin khi giao tiếp. Bạn sẽ dần dần hoàn thiện kỹ năng giao tiếp và tự tin nói trước đám đông bằng tiếng Anh. Hãy chọn những nhóm học, câu lạc bộ để luyện tập cho quen rồi sẵn sàng bước lên sân khấu những sự kiện đông người. Một bức tường đẹp đã hoàn thiện!


Chia sẻ và thực hành ngay với bạn bè để tự tin tỏa sáng trong các cuộc nói chuyện, hội thảo bằng tiếng Anh nhé! 


Hãy để VuLuu - Education Consultant giúp bạn khám phá hành trình học Tiếng Anh. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ.

VuLuu


13 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page