top of page
  • Ảnh của tác giảVu Luu

3 Thực Tế Về Học Tiếng Anh Trực Tuyến?

Đã cập nhật: 12 thg 3

Những điều thú vị bạn có thể chưa biết về học trực tuyến

***Vậy là một năm học mới lại bắt đầu với nhiều kỳ vọng và mục tiêu hướng tới, kèm theo đó là nhiều vấn đề phát sinh liên tục mà cả thầy cô lẫn học sinh đều cảm thấy “khó xoay xở”. Việc sử dụng phương pháp học trực tuyến như một công cụ hữu ích đúng nghĩa để đối phó với những khó khăn đó là điều mà không phải thầy cô hay học viên nào cũng làm được. Dưới đây là một số chia sẻ về học trực tuyến và những điều thú vị xung quanh nó***


Nội dung1. Học trực tuyến - giảm gánh nặng phòng học

Một thực trạng đáng lo ngại hiện nay chính là việc số học sinh tăng cao trong khi số phòng học xây mới lại không đủ đáp ứng nhu cầu dạy và học tại trường. Vì vậy việc số hóa các bài học là điều vô cùng cần thiết. Học viên học tại nhà vào một số tiết trong tuần sẽ làm giảm đáng kể áp lực lên phòng học mà vẫn đảm bảo số lượng tiết học của học viên.


2. Bật mí về các đặc điểm của học trực tuyến

Chắc hẳn các thầy cô và học viên đã không còn xa lạ với những tính năng của học trực tuyến nhưng liệu rằng tất cả chúng ta đã áp dụng nó một cách hiệu quả và biến nó trở thành trợ thủ đắc lực của mình hay chưa? Hãy trả lời những câu hỏi dưới đây nhé!


1. Bạn đã bao giờ giao bài tập qua mail chưa?

Một phương pháp dạy và học hiệu quả đó chính là giao và nộp bài tập cũng như sắp xếp công việc qua mail. Bạn có thể chia sẻ jamboard, sheet, task, doc qua gmail; sắp xếp chúng vào các mục để tiện theo dõi. Hoặc bạn có thể sử dụng ứng dụng Google Classroom.


2. Tính năng học nhóm zalo thì sao?

Zalo có rất nhiều tính năng ưu việt để học trực tuyến

  • Tạo nhắc hẹn.

  • Giao việc (có kèm thời gian hoàn thành công việc và nhắc nhở tiến độ).

  • Đánh dấu tin nhắn quan trọng, ghim tin nhắn, tin nhắn khẩn cấp.

  • Tạo bình chọn.


Đọc thêm


3. Các thầy cô đã sử dụng bảng điện tử bao giờ chưa?

Bảng điện tử có thể được coi là một khoản đầu tư kha khá nhưng lại có hiệu quả bất ngờ. Đây là công cụ có thể đáp ứng được những thầy cô là “tín đồ” của phấn trắng bảng đen (không thể nói điều này là cổ hủ được vì một số thầy cô cảm thấy việc sử dụng phấn - bảng sẽ đạt được hiệu quả trình bày, bố cục như ý hơn là làm việc trên máy tính) nhưng đồng thời cũng đáp ứng được những thầy cô thích sử dụng tranh ảnh, slide, video khi dạy học. Kết hợp đồng thời bảng phấn và video tranh ảnh ngay trên bảng điện tử chính là giải pháp hoàn hảo cho ngay cả các thầy cô khó tính nhất.


4. Chat GPT?

Chat GPT là công cụ học tập thú vị, đặc biệt là dùng để học tiếng Anh. Bạn không chỉ có thể rèn luyện được tư duy ngôn ngữ mà còn học được các cấu trúc câu giao tiếp từ bot. Nếu còn đang băn khoăn không biết phải rèn luyện ở đâu cho hiệu quả thì chatbot Mimi (của English Central) chính là một lựa chọn đáng để cân nhắc.


3. Xây dựng khóa học online

Các khóa học online đang đóng vai trò lớn trong cuộc cạnh tranh giáo dục và các thầy cô đứng lớp truyền thống đang có vẻ đuối thế hơn. Vậy tại sao không tự xây dựng riêng khóa học online cho bản thân mà không cần phải lập trình web?

  • Một tài khoản zoom để dạy trực tuyến, một tài khoản facebook để livestream.

  • Một nhóm zalo để quản lý.

  • Một drive để lưu trữ video, tài liệu.

  • Một tài khoản google forms, azota hoặc taodethi để tạo lập bài thi trực tuyến.

Chỉ vậy thôi cũng có thể giúp các thầy cô như “hổ mọc thêm cánh” rồi.Hãy để VuLuu - Education Consultant giúp bạn khám phá hành trình học Tiếng Anh. Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ.


Các bạn có thể trải nghiệm EnglishCentral.com, một nền tảng all-in-one cho việc học Tiếng Anh với nhiều tính năng như: - 30.000 video bài học với hơn 100 khóa học và chủ đề được chia làm 7 level CEFR - công nghệ nhận diện giọng nói giúp chỉnh phát âm và lưu loát - AI Chatbot Mimi như một người bạn ảo giúp thực hành tiếng Anh hội thoại 24/7 - Lớp học live 1:1 hoặc 1:8 với các giáo viên nước ngoài và các bạn học trên toàn thế giới. Đăng ký 7 ngày trải nghiệm học Tiếng Anh với EnglishCentral: https://forms.gle/VoUU8oZEJJEKLDhY9 

4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page